ReadyPlanet.com
dot dot
dot
เชิญพบกับ Tuscany Thai Cuisine
dot
bulletความเป็น Tuacanythai cuisine
bulletบริการจากเรา
bulletโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเดือนนี้
bulletแผนที่เดินทาง
dot
ติดต่อจองห้อง-จองโต๊ะ
dot
bulletคลิก!!!จองห้องหรือจองโต๊ะ
dot
ต้องการข่าวสารจากเรา

dot
ความเป็น Tuacanythai cuisine

                                                    TUSCANY THAI CUISINE

  จุดเริ่มต้น

              

จากหนังเรื่อง UNDER THE TUSCAN SUN เป็นการจุดประกายความคิดของการเริ่มต้นที่อยากจะได้เห็น TUSCANY มาอยู่ที่กรุงเทพฯ และด้วยธุรกิจของครอบครัวจากที่คุณพ่อขายส่งอัญมณีให้กับเพื่อนชาวอิตาลี (Mr.Max) ก็อยู่ที่แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลีด้วยเช่นกัน ทำให้เกิดความชื่นชอบและหลงใหลในบรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นของแคว้นทัสคานี ภาพท้องทุ่ง ทิวเขาสลับซับซ้อนทอดไกล สุดสายตา แสงแดดอบอุ่นยามบ่าย เสียงลมพัดช่อมะกอก หอบหิ้วกลิ่นเครื่องเทศหอมกรุ่นลอยไกลมาจากครัวของบ้านอิฐสีพีช นี่คือความทรงจำดีๆ ที่มิอาจลืมเลือนได้

                         

 

                             

09/09/2009 เป็นวันที่เราเริ่มลงเสาเอกอาคาร ตอนนั้นธีมคิดว่าจะยกทัสคานีมาไว้ที่กรุงเทพฯให้ได้ คุณพ่อกับลุงเจษใช้เวลาช่วยกันเขียนแบบ 2 วัน และอีก 1 อาทิตย์ ภาพ 3D ก็เสร็จ...ตอบโจทย์เลยว่าใช่!!!...นี่แหละสิ่งที่ต้องการ...

                         

เราลุยกัน 3 เดือนสำหรับการก่อสร้างจนเสร็จ (เราก็เกือบจะเสร็จด้วยเหมือนกัน..เหนื่อยมากๆสำหรับช่วงเวลานั้น) 25/12/2009 เป็นวันที่เรา Grand Opening มันส์มาก คุณลูกค้า คุณเพื่อนๆ เข้ามาให้การสนับสนุนกันเต็มร้านและก็สนับสนุนกันเรื่อยมาตลอดจนถึงทุกวันนี้

                                 

ร้านเราเน้น concept อิตาลี ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง โทนสี การตกแต่งภายในและภายนอกไม่มีการหลุด concept คุณพ่อจะลงทุกๆรายละเอียดเองทั้งแบบประตู หน้าต่าง เหล็กดัด แม้กระทั่งพื้น-ผนัง ส่วนเรื่องสีทั้งหมดภายใน-ภายนอกลุงเจษเพื่อนของคุณพ่อขอแจมด้วยคนครับ

                        

  Make me hot !

ได้ยินครั้งแรกอาจจะเสียวๆ แต่ความหมายของร้านเราหมายถึงรสชาติอาหารที่จัดจ้าน คือเป็นรสชาติแบบไทยฟิวชั่นกลมกลืนกับน้ำมันมะกอก ไวน์แดงและชีสของอิตาลีโดยเฉพาะจากแคว้นทัสคานีผสมผสานกันได้อย่างลงตัวไม่มีที่ติ

                   

  อาหารจานเด่น

TUSCANY THAI CUISINE เน้นเมนูอาหารไทยฟิวชั่น (FUSION FOOD) รสชาติจัดจ้านเป็นที่สุด แต่เมนูเด่นที่พลาดไม่ได้ถ้าคุณได้มาเยือนทัสคานีคือ ขาหมูทัสคานี (สูตรอิตาลี) และไส้กรอกทัสคานี (รายละเอียดตามแผ่นแนบ) และเพื่อให้ทุกเมนูได้รสชาติที่ลูกค้าชื่นชอบ การคัดเลือกวัตถุดิบถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด คุณพ่อเลือกใช้วัตถุดิบสด ใหม่ ได้คุณภาพ ซึ่งบางอย่างเราปลูกเองในรีสอร์ท      ที่ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นผักกางมุ้งปราศจากยาฆ่าแมลง เรื่องนี้คุณพ่อให้ความสำคัญมากครับ วันนี้วัตถุดิบบางชนิดที่สำคัญ เช่น พาเมซาน, น้ำมันมะกอก เรายังสั่งนำเข้าจากอิตาลี ส่วนปลาแซมมอน เนื้อวัวและเนื้อแกะเราสั่งตรงจากต่างประเทศครับ

นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูเด่นๆ อีกหลากหลายรายการเป็นต้นว่า
 สลัดเซอร์ลอยย่าง ทานกับน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทัสคานี ชื่อ ทัสคานีเมดิเตอร์เรเนียนซอส ครับ
 สลัดผักย่างไข่ต้ม
 ริบอายสเต็กพริกไทอ่อน
 ปลาทับทิมทอดตะไคร้กรอบ

 กระทิงคลุกฝุ่น
 เธอท้องกับใคร
เฉพาะ 3 รายการหลังพลาดไม่ได้จริงๆ ครับ เพราะเป็นสูตรเฉพาะของเชฟที่ร้านซึ่งคลุกคลีในวงการอาหารมามากกว่า 30 ปี

  สรุป

การทำอาหารเป็นศิลปะ “ทุกจานที่ทัสคานี ไทย คลูซีน เป็นงานแสดงโชว์ของเชฟ” เราพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด วัตถุดิบ คุณภาพ รสชาติ และราคาต้องสอดคล้องและเหมาะสม เราอยากให้ทัสคานี เป็นเสมือนบ้านอันแสนอบอุ่นของทุกท่านที่ได้เข้ามาเยือน

                                          นายณัฐศิษย์ มุณีกานนท์
                                            กรรมการผู้จัดการCopyright © 2010 All Rights Reserved.

บริษัท พีทีเรีย จำกัด
ที่อยู่ :  เลขที่ 8 ซอย พหลโยธิน 23 เขต : จตุจักร แขวง : จตุจักร
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร      รหัสไปรษณีย์ : 10900
เบอร์โทร :  08-23-24-9555
อีเมล : tuscanythai@gmail.com
เว็บไซต์ : www.tuscanythai.com